Ứng dụng máy tính công nghiệp khai thác mỏ

Máy tính công nghiệp hiện được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp. Đặc biệt, ứng dụng máy tính công nghiệp trong ngành khai thác mỏ giữ vai trò quan trọng. Thiết bị hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc, đem lại nhiều lợi ích cho định.

Tổng quan máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp viết tắt là IPC, là hệ thống máy tính chuyên dụng được dùng trong vận hành công nghiệp. Đặc biệt thiết bị có thể hoạt động ở những nhà máy, phân xưởng có áp suất không đều, điều kiện môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như môi trường nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, nhiệt độ cao, nguồn điện không ổn định. Máy tính vận hành liên tục 24/7 để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, công ty,…

Trong ngành khai thác mỏ, ứng dụng máy tính công nghiệp hỗ trợ hiệu quả, góp phần to lớn trong hoạt động khai thác và sản xuất, đem lại những thành tựu nhất định cho ngành.

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong ngành khai thác mỏ

Ứng dụng máy tính công nghiệp như thế nào và đem lại lợi ích gì cho ngành công nghiệp? Các bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Cải thiện điều kiện làm việc

Đặc trưng của ngành khai thác dầu mỏ phải làm việc ở điều kiện môi trường rất khắc nghiệt như bụi bẩn, nhiệt độ rộng và rung động mạnh. Với lối thiết kế thông minh, hiện đại, máy tính công nghiệp sở hữu cấu hình mạnh mẽ, đồ bền cao, sẵn sàng làm việc ở môi trường như vậy. Bên cạnh đó, máy tính có thể liên kết với một số thiết bị khác cho phép đo các giá trị từ xa hoặc phục vụ tại các công trường xây dựng và đào bới. Từ đó mang lại hiệu suất làm việc cao cho ngành khai thác dầu mỏ.

Đảm bảo an toàn cho người lao động

Khai thác mỏ là ngành lao động đặc thù, được xếp vào những ngành nặng nhọc và nguy hiểm. Tuy nhiên, vơi sự phát triển của nghệ, nhiều doanh nghiệp, công ty,… đã ứng dụng máy tính công nghiệp với những thiết bị thông minh nhằm hỗ trợ quá trình khai thác hiệu quả và an toàn. Trong số đó, máy tính công nghiệp giúp phân tích, kiểm tra lỗi, quản lý thông tin hiệu quả, đồng thời hạn chế một số quy trình lao động thủ công. Điều đó cũng làm giảm gánh nặng sức khỏe cho người lao động, môi trường lao động được cải thiện.

Ứng dụng máy tính công nghiệp 4.0 khai thác mỏ
Ứng dụng máy tính công nghiệp 4.0 khai thác mỏ

Nâng cao năng suất làm việc

Ngày nay, ngành khai thác mỏ đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại như máy đào lò, hệ thống điện, máy tính công nghiệp,… Những thiết bị này đã giúp nâng cao năng suất làm việc khi mà sức lao động của con người là có hạn.

Bên cạnh đó, điều kiện khai thác cũng trở nên sâu và xa hơn, nhất là khi quá trình khai thác làm tăng cung độ vận chuyển, tăng số lần bóc đất đá đối với một số mỏ lộ thiên. Sự hỗ trợ của máy móc, đặc biệt là máy tính công nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều trong các khâu sản xuất và đưa ra một số ứng dụng máy tính công nghiệp mang tính đột phá cho ngành khai thác mỏ.

==> Tìm hiểu thêm : Công cụ tự động hóa nào là tốt nhất?

Nên lựa chọn máy tính công nghiệp loại nào cho ngành khai thác mỏ?

Trên thị trường máy tính công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại máy đa dạng mẫu mã, cấu hình mạnh mẽ, độ bền cao. Dưới đây là một số loại máy nhận được đông đảo quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn:

Ứng dụng máy tính công nghiệp Simatic
Ứng dụng máy tính công nghiệp Simatic trong công nghiệp khai thác mỏ
  • Máy tính công nghiệp ipc 7220 Advantech
  • Máy tính công nghiệp ipc-7132
  • Máy tính công nghiệp core i5 advantech
  • Máy tính công nghiệp Siemens
  • Máy tính công nghiệp Dell
  • Máy tính công nghiệp Hp
  • Máy tính công nghiệp Shuttle

==> Tìm hiểu thêm : Khám phá Bảng điều khiển PC Aaeon AHP-1154 mã AHP-1154HTT-A3-1012

Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho ngành khai thác mỏ là điều cần thiết và quan trọng, được các nhà đầu tư hết sức quan tâm. Hiện tại, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng, trong đó có máy tính công nghiệp. Quý khách có nhu cầu mua hàng cũng như tìm hiểu thêm về ứng dụng máy tính công nghiệp trong các thị trường vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.