Ứng dụng PC công nghiệp

Ngày nay, tự động hóa công nghiệp đang ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ. Song song với sự phát triển ấy, ngành tự động hóa cần sự hỗ trợ của các sản phẩm công nghệ thông minh. Trong số đó, PC công nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết.

Tự động hóa công nghiệp là gì?

Automation Industry được dịch sang tiếng Việt là tự động hóa trong công nghiệp. Đây là ứng dụng các hệ thống điều khiển tự động như máy tính hoặc các loại robot công nghiệp (robot cộng tác, cánh tay robot). Với mục đích điều khiển các loại máy móc và vận hành quá trình sản xuất một cách tự động. Điều đó sẽ giúp hạn chế việc tham gia của con người vào quá trình sản xuất.

Các dây chuyền tự động hóa có thể hoạt động liên tục 24/24 giúp lượng sản phẩm được sản xuất nhiều hơn, giúp thúc đẩy doanh số cho các doanh nghiệp, công ty,…Ngoài ra, việc áp dụng tự động hóa giúp tăng tính linh hoạt, tăng sự cạnh tranh, cắt giảm chi phí nhân công và nhiều chi phí khác. Trong quá trình tự động hóa ấy, ứng dụng PC công nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp trên toàn cầu.

PC công nghiệp là gì?

PC công nghiệp hay còn gọi là máy tính công nghiệp, viết tắt là IPC, là hệ thống máy chuyên dụng, được vận hành trong ngành công nghiệp. Máy tính có thể hoạt động liên tục 24/7 để đảm bảo hệ thống được vận hành liên tục. Đặc biệt, IPC có thể làm việc trong điều kiện môi trường tương đối khắc nghiệt.

Từ những năm 1990, ngành tự động hóa công nghiệp bắt đầu áp dụng nhiều hơn những thiết bị công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, PC công nghiệp thời điểm đó chưa nhận được sự tin tưởng từ quý khách hàng bởi một số vấn đề về hệ điều hành. Từ đó đến nay, IPC không ngừng cải thiện và hiện tại đã giành được chỗ đứng nhất định trên thị trường hiện tại.

>> Tìm hiểu thêm : Nhu cầu về màn hình cảm ứng trong ngành điện tử

Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp

Hiện tại rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất,…ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng mà quý khách có thể tham khảo:

Ứng dụng PC công nghiệp trong chế tạo

PC công nghiệp sở hữu nền tảng tốt là điều kiện cho sản xuất quy mô lớn. Bên cạnh đó, IPC có khả năng thị giác máy và hướng dẫn Robot khá linh hoạt. Hơn thế, máy tính công nghiệp có thể ghi chép, thu thập và quản lý dữ liệu từ máy móc và thiết bị để tiến hành bảo trì phòng ngừa.

Hỗ trợ kiểm tra chất lượng và bao bì

Ứng dụng PC công nghiệp trong sản xuất thực phẩm
Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa cũng giúp cho các nhà máy sản xuất đóng gói thực phẩm

Để quá trình sản xuất đạt được đạt được hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp cần kiểm tra chất lượng sản phẩm thường xuyên. IPC đã tích hợp nhiều thuật toán, cung cấp dữ liệu đa chiều, giúp quá trình kiểm tra tự động hóa đạt được độ chính xác hơn với quy trình kiểm tra thủ công của con người.

Bên cạnh đó, tự động hóa cũng giúp cho các nhà máy sản xuất đóng gói thực phẩm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quá trình ấy được thực hiện dựa trên các tham số hình dạng, tỷ lệ, kích thước, bề mặt… nhờ vào hệ thống kiểm tra tầm nhìn.

Hỗ trợ quản lý tài sản

Một số lĩnh vực bán lẻ và chăm sóc sức khỏe cũng ứng dụng PC công nghiệp với mục đích giám sát và theo dõi tài sản. Đặc biệt, ngoài việc giám sát tại chỗ, IPC cũng hỗ trợ con người điều khiển và giám sát thông tin từ xa đem đến sự tiện lợi. Có thể thấy, IPC giúp quá trình giám sát đạt được độ chính xác cao, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc.

Hỗ trợ quá trình mô phỏng và điều khiển

PC công nghiệp sử dụng bộ xử lý mạnh mẽ để mô phỏng và điều khiển trong thế giới thực. Do đó, hệ thống có thể vận hành nhằm phân tích những rủi ro, dự đoán một số khả năng và thử nghiệm trong bất kỳ trường hợp nào. Điều này cũng cho phép nhà quản lý tăng cường và phát triển cơ sở hạ tầng hiện có dựa trên những hiểu biết thu thập được từ mô phỏng và dự đoán. Đó cũng điều kiện thuận lợi giúp ngành công nghiệp tự động hóa phát triển mạnh mẽ.

>> Tìm hiểu thêm : Sử dụng máy tính trong công nghiệp

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng, trong đó có máy tính công nghiệp. Công ty đảm bảo các sản phẩm đều an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng.